Nguyên nhân, cơ chế dương vật cương – xìu

Nguyên nhân, cơ chế dương vật cương – xìu

Dương vật cương - xìu, duong vat cuong - xiuKhông ít lần các bạn nam đã gặp phải chuyện dở khóc dở cười khi rơi vào tình huống “cậu nhỏ” đứng dậy biểu tình giữa chốn đông người. Điều này thật tai hại, có bạn đã thầm ước nó đừng bao giờ biểu tình như vậy nữa, vì điều đó khiến bạn thật xấu hổ. Nhưng bạn đã không biết rằng việc “cậu nhỏ” đứng dậy như vậy là việc hết sức bình thường ở nam giới khi tới tuổi dậy thì. Vậy nguyên nhân, cơ chế dương vật cương – xìu là gì?Nguyên nhân, cơ chế dương vật cương – xìu:

Nguyên nhân dương vật cương:
  • Do kích thích tác động trực tiếp từ bên ngoài tới dương vật như sự động chạm nhạy cảm, hôn …
  • Do tâm lí như sự lo lắng, sợ hãi, sự kích thích nhận được từ mắt, tai, mũi như phim truyện hình ảnh nhạy cảm, âm thanh câu chuyện kích dục kích thích ham muốn khiến “cậu nhỏ” biểu tình.
  • Do việc dương vật cương không kiểm soát khi mỗi sáng thức dậy ở tuổi dậy thì.
Dương vật khi cương đều thẳng?
  • Nhiều người thường nghĩ rằng dương vật cương đều thẳng nhưng sự thật là dương vật khi cương có hình dáng khác nhau, có bạn dương vật cương thẳng, có bạn cong vòng lên, lại có bạn cong vòng xuống và mức độ dựng cao, thấp cũng khác nhau.Cơ chế gây cương – xìu ở dương vật:

Khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục cho dù có tác động trực tiếp hay không lên dương vật, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu, tín hiệu này từ não bộ được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động. Sau đó tín hiệu sẽ gửi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang. Kết quả là làm giãn nở các động mạch thể hang, các động mạch nhỏ, kể cả động mạch xoắn, do đó máu sẽ được bơm dồn vào các hang mạch máu. Các cơ trơn quấn quanh động mạch hang cũng như quấn quanh các hang mạch máu giãn ra sẽ tạo thành một lực hút làm cho máu đến các hang mạch máu nhiều hơn. Sự co giãn của các cơ trơn này là một yếu tố chính trong việc gây cương hay xìu dương vật. Sự giãn nở của các hang mạch máu làm cho một số lượng máu dồn lại càng ngày càng nhiều hơn do đó làm tăng áp lực trong các hang, các hang này đè và ép lên các tĩnh mạch vốn có thành mạch máu rất mỏng, làm cho nó xẹp xuống, như thế máu sẽ ứ lại không thoát ra trở về được nên đã gây cương cứng dương vật. Ðó là cơ chế gây cương do tĩnh mạch bị chèn ép.

Trong khi dương vật cương cứng, lối thoát của nước tiểu bị đóng lại và một chất dịch được tiết ra từ 2 tuyến nhỏ đặc biệt (tuyến hành – niệu đạo) được xối vào niệu đạo để dọn sạch dấu vết nước tiểu còn đọng lại trước khi phóng tinh.

Lương máu bị ứ lại trong các hang nếu thoát dần ra được sẽ làm dương vật bớt cứng và xìu xuống. Hiện tượng này là do hoạt động co thắt hệ thần kinh giao cảm, hệ này được kích thích sau khi con người đạt được cực khoái và xuất tinh. Khi khoái cảm lên tới cực điểm thì có hiện tượng phóng tinh do các cơ nội hang và các cơ thành hang co thắt nhịp nhàng. Sau khi phóng tinh các bó cơ giãn ra, máu thoát đi bằng đường tĩnh mạch, dương vật mềm trở lại.Phải làm sao khi dương vật cương không đúng lúc?

Có nhiều trường hợp các bạn nam trẻ tuổi không thích mặc quần sịp hoặc ở nhà thường mặc quần rộng rãi thoải mái, sau khi đang ngủ hoặc xem một bộ phim nhạy cảm thì “cậu nhỏ” bỗng biểu tình, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì phải làm sao đây? bạn nên nhớ việc “cậu nhỏ” biểu tình lúc này là việc bình thường ở nam giới, sự ra đời của quần sịp chính là việc giúp các bạn nam kìm hãm sự nổi dậy của “cậu nhỏ” khi không đúng lúc, nếu các bạn ở nơi phòng riêng thì nên mặc đồ thoải mái để “cậu nhỏ” có thể phát triển toàn diện và tránh việc ảnh hưởng tới sự phát triển sinh tinh trùng, nhưng khi ở nơi đông người thì nên mặc quần sịp để tránh việc “cậu nhỏ” đứng dậy bất thình lình.

Trên đây đã làm rõ nguyên nhân, cơ chế gây dương vật cương – xìu, từ đó bạn nên đọc hiểu và yên tâm với sự cương cứng dương vật, những bạn trẻ tới tuổi dậy thì, việc dương vật cương cứng bất ngờ không kiểm soát là hiện tượng bình thường, sau này khi tới tuổi trưởng thành tâm sinh lí ổn định thì sẽ có thể điều khiển được sự cương cứng dương vật của bản thân nhiều hơn. Chúc các bạn vu vẻ.
Sưu tầm internet

0 Comments

Post a Comment